Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Ngăn ngừa bệnh điếc đột ngột với 5 dưỡng chất

Một chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng với cơ thể cũng như đôi tai. Sau đây là một số loại vitamin và dưỡng chất đã được khoa học chứng minh là có khả năng giảm nguy cơ bị bệnh điếc đột ngột.

1.      Vitamin A giúp giảm nguy cơ bị bệnh điếc đột ngột


Vitamin A có ảnh hưởng lớn tới khả năng nghe của mỗi người. Trong một nghiên cứu ở những người trên 50 tuổi cho thấy, việc tiêu thụ nhiều vitamin A giảm tới 47% nguy cơ bị điếc đột ngột so với bình thường. Loại vitamin này có nhiều trong các thực phẩm như: cà rốt, khoai lang, cải xoăn…

2.      Axít béo omega-3 tốt cho thính lực

Một số nghiên cứu đã chứng minh, ăn 2 khẩu phần cá mỗi tuần có thể giúp thính lực của bạn tốt hơn. Bởi cá chứa nhiều omega-3, đây là loại axít béo rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể lại không thể tự sản xuất ra omega-3, vì thế, chúng ta cần bổ sung nó bằng chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý.


Omega-3 trong cá giúp ngăn ngừa bệnh điếc đột ngột hiệu quả

3.      Kali

Bạn có biết, các chất lỏng trong tai được duy trì bởi một lượng kali nhất định và nhờ đó, âm thanh được chuyển đổi thành tín hiệu tới não. Tuổi tác càng cao, mức kali sẽ giảm dần, do đó, việc bổ sung dưỡng chất này rất cần thiết nếu muốn duy trì chức năng nghe của tai tốt. Một số loại thực phẩm rất giàu kali như: khoai tây, rau cải bó xôi, dưa hấu, chuối, cam…

4.      Kẽm giúp phục hồi thính lực hiệu quả

Kẽm giúp duy trì hoạt động của hệ miễn dịch và có vai trò quan trọng giúp làm lành các vết thương. Do đó, kẽm rất hữu ích trong việc chống nhiễm trùng tai gây điếc đột ngột. Một số nghiên cứu cho thấy, kẽm giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi thính lực sau khi bị tổn thương.

Bạn có thể bổ sung kẽm cho cơ thể trong bữa sáng bằng cách ăn ngũ cốc, cháo và mầm lúa mì. Các loại hạt như hạnh nhân, đậu xanh, thịt đỏ, hàu cũng rất giàu kẽm.

5.      Magie có thể chống lại mất thính lực

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, magie giúp chống lại việc bị mất thính lực do tiếng ồn. Magie có nhiều trong rau chân vịt, các loại hạt, cá và sô-cô-la đen.

Chữa bệnh điếc đột ngột bằng sản phẩm thiên nhiên


Ở nước ta, để phòng ngừa bệnh điếc đột ngột, bên cạnh việc chú ý bổ sung những loại dưỡng chất trên, nhiều người còn sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, đã có nhiều giải thưởng uy tín do người tiêu dùng tin tưởng bình chọn. Tiêu biểu phải kể đến thực phẩm chức năng Kim Thính - một sản phẩm rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh điếc đột ngột cũng như các bệnh về tai như ù tai, viêm tai, đau tai và nghe kém. Các thành phần của Kim Thính bao gồm: cao cối xay, cao thục địa, cao câu kỷ tử, cao bổ cốt toái… hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn và ít gây tác dụng phụ.

Bổ sung đầy đủ 5 dưỡng chất cần thiết trên và sử dụng Kim Thính thường xuyên là biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh điếc đột ngột hiệu quả.

Lâm Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét