Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Điện thoại di động: “Tác nhân” gây ù tai

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Lao động và Y học Anh, việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên là nguyên nhân gây ù tai, ảnh hưởng tới thính lực.

Nghe điện thoại di động nhiều: Ù tai “ghé thăm”

Theo một báo cáo đăng trong Tạp chí Lao động và Y học Anh, việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên giờ đây có thể được thêm vào danh sách các nguyên nhân gây ù tai.

Báo cáo này chỉ ra rằng, có tới 10-15% những người sử dụng điện thoại di động gặp phải tình trạng ù tai. Con số này có xu hướng tăng lên bởi ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại. Trong nghiên cứu này, có sự tham gia của 100 người đã sử dụng điện thoại di động ít nhất 4 năm.Điện thoại di động là một trong những nguyên nhân khiến tai bị ù

Kết quả cho thấy, những người được kiểm tra chỉ bị ù ở một bên tai. Một số đối tượng nói rằng: những tiếng ù này làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của họ.

Tại sao sử dụng điện thoại có thể khiến cho tai ù nặng hơn? Các nhà nghiên cứu cho rằng, có một mối liên hệ tiềm tàng giữa điện thoại di động và ù tai, giống như ốc tai trực tiếp hấp thụ một lượng lớn năng lượng phát ra từ điện thoại di động. Nói cách khác, các sóng điện từ cần có để sử dụng điện thoại di động làm hư hại khả năng nghe, nguyên nhân khiến tình trạng này trở nên nặng hơn.

Bên lề cuộc nghiên cứu trên, hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh xuất hiện ngày càng phổ biến với nhiều tính năng mới mẻ cũng là một nguyên nhân gây ù tai. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, việc sử dụng smartphone để đàm thoại nhiều, hoặc nghe nhạc với âm lượng lớn… có thể khiến cho tai bị ù đi, thính giác tổn thương sẽ rất khó hồi phục. Do đó, để phòng tránh suy giảm thính lực, bạn nên nghe nhạc ở mức âm lượng vừa phải và không nên nói chuyện điện thoại liên tục hàng giờ đồng hồ.

Cải thiện thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Ở Việt Nam hiện nay, ngoài việc hạn chế sử dụng điện thoại di động để tránh tai bị ù, nhiều người còn có xu hướng dùng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để cải thiện tình trạng này. Trong đó, thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính từ cao cối xay kết hợp với các thảo dược quý như cao bổ cốt toái, cao thục địa, cao đan sâm, cao câu kỷ tử… giúp kiểm soát ù tai hiệu quả, tăng cường sức khỏe đôi tai, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai, tăng cường thính lực.
Hoài Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét