Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Bạn có tin: Đàn ông dễ bị mất thính lực ở nơi ồn ào

Các âm thanh của cuộc sống như truyền hình, radio, máy bay hay ùn tắc giao thông… có những thời điểm rất ồn ào. Và một nghiên cứu mới đây cho thấy kết quả khó tin, rằng đàn ông cần phải cẩn thận hơn trong việc giữ gìn thính lực ở môi trường ồn ào.

Đàn ông dễ bị mất thính lực ở nơi ồn ào

Đây là nghiên cứu về nguyên nhân gây mất thính lực do tiếng ồn, với sự tham gia của hơn 5.000 người, độ tuổi từ 20 đến 69.
Qua phân tích và kiểm tra thính lực, các nhà khoa học nhận thấy, nam giới có khả năng mất thính giác do tiếng ồn nhiều hơn 2,5 lần so với nữ giới. Hơn 13% người tham gia bị mất thính lực do tiếng ồn (NIHL). Đặc biệt, nam giới da trắng đã lập gia đình có nguy cơ cao hơn phụ nữ. Kết luận này được trình bày tại Hội nghị thường niên & OTO EXPO của Học viện Tai mũi họng và Phẫu thuật đầu cổ Mỹ năm 2009.
Mất thính lực do tiếng ồn (NIHL) là một rối loạn có thể ngăn ngừa và ngày càng phổ biến do kết quả của việc tiếp xúc với âm thanh cường độ cao, đặc biệt là trong thời gian dài. Các nhà khoa học hy vọng, nghiên cứu này sẽ chú trọng hơn vào việc giáo dục và phòng ngừa tình trạng này.
Bên cạnh đó, các tác giả cũng tin rằng, đây là nghiên cứu đầu tiên chuyên sâu vào nhân khẩu học của tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, sử dụng các số liệu từ 1999-2004 của Cuộc khảo sát, kiểm tra y tế và dinh dưỡng quốc gia (NHANES). Họ tin rằng, thông tin này có thể cho phép giáo dục, phòng ngừa và những nỗ lực sàng lọc tốt hơn.
Nam giới dễ bị mất thính lực hơn nữ giới ở nơi ồn ào

Phòng ngừa, cải thiện mất thính lực do tiếng ồn bằng sản phẩm thảo dược

Nam giới có nguy cơ bị mất thính lực do tiếng ồn cao hơn chứ không có nghĩa nữ giới là ngoại lệ. Do đó, tự thân mỗi cá nhân phải có ý thức bảo vệ và giữ gìn thính lực chính mình.
Ngoài những biện pháp bảo vệ đôi tai như: hạn chế đeo tai nghe, đeo nút tai ở môi trường nhiều tiếng ồn… thì việc sử dụng sản phẩm thảo dược cũng được nhiều chuyên gia khuyến nghị. Trong số đó tại Việt Nam, tiêu biểu phải kể đến là thực phẩm chức năng có sự phối hợp toàn diện giữa cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; hỗ trợ điều trị, đẩy lùi suy giảm thính lực, nghe kém ở các đối tượng thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, người hay đeo tai nghe, người cao tuổi.
Với thành phần hoàn toàn thiên nhiên nên Kim Thính rất phù hợp sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về tác dụng phụ. Nhiều người bị suy giảm thính lực đã dùng Kim Thính và cho hiệu quả cao. Mời bạn tham khảo trường hợp trong video dưới đây:
*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy cơ địa người dùng
Hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ thính lực khi tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn, trong số đó, sử dụng sản phẩm thiên nhiên như Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản và hiệu quả nhiều người đã thành công!
Thiên Nga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét