Bệnh
tiểu đường ở nữ giới nếu không được kiểm soát tốt sẽ làm gia tăng nguy cơ mất
thính lực – theo nghiên cứu của Đại học Henry Ford ở Detroit, Mỹ.
Kiểm soát kém bệnh tiểu đường: Gia tăng nguy cơ mất thính lực ở nữ giới
Khi
mắc bệnh tiểu đường, người bệnh cần dùng thuốc và lưu ý chế độ ăn uống để kiểm
soát nồng độ đường huyết. Việc không điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ cao bị mất
thính lực. Đó là kết quả từ một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Derek J.
Handzo, làm việc tại Khoa Phẫu thuật Tai Mũi Họng-Đầu và Cổ, bệnh viện Henry Ford (Mỹ).
Tiến
sĩ Derek J. Handzo tiến hành nghiên cứu tại bệnh viện Henry Ford ở Detroit, Mỹ. Tại đây, nhóm
nghiên cứu đã kiểm tra các hồ sơ cho 990 người có thính lực đồ thực hiện tại bệnh
viện. Bệnh nhân được
chia thành các nhóm theo giới tính, độ tuổi, mắc hoặc không mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường còn được phân loại dựa vào tình trạng đã được kiểm
soát tốt hay kém bệnh tình của mình. Điều này đã được đo lường bằng hướng dẫn
chính thức từ Hiệp hội Tiểu
đường Mỹ.
Mất
thính lực dễ xảy ra ở nữ giới mắc bệnh tiểu đường
Kết
quả cho thấy, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường trong độ tuổi từ 60 đến 75 có nguy cơ
cao mất thính lực nếu nồng độ đường huyết của họ không được kiểm soát tốt. Ngược
lại, những phụ nữ kiểm soát tốt nồng độ đường huyết của họ cho thấy thính lực
tương tự như nữ giới không mắc bệnh tiểu đường ở cùng độ tuổi. Ngoài ra, họ
cũng có nguy cơ cao bị giảm thính lực hơn so với nhóm nghiên cứu khác.
“Mức độ mất thính giác là một phần bình thường
của quá trình lão hóa, nhưng điều này thường “tăng tốc” ở những bệnh nhân bị tiểu
đường, đặc biệt là nếu nồng độ đường huyết của họ không được kiểm soát bằng thuốc
và chế độ ăn uống”, Tiến sĩ Derek J. Handzo nói.
Phòng ngừa mất thính lực bằng sản phẩm thảo dược
Để
phòng ngừa mất thính lực, ngoài việc kiểm soát tốt mức độ đường huyết, thực hiện chế độ ăn uống
hợp lý thì hiện nay, những người bị bệnh tiểu đường còn có xu hướng sử dụng các
sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng
Kim Thính.
Kim
Thính là sản phẩm có chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với các thảo
dược khác, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường dưỡng chất cho tế
bào thần kinh tai, từ đó giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực,
điếc tai, ù tai, rất phù hợp
với những đối tượng có nguy cơ cao như bệnh nhân tiểu đường, người tiếp
xúc nhiều với tiếng ồn
trong thời gian dài.
Hãy
theo dõi video dưới
đây để xem những đối tượng nào dễ bị suy giảm thính lực:
Muốn
giảm thiểu nguy cơ mất thính lực, người bị bệnh tiểu đường cần kiểm soát tốt bệnh
của mình và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày.
Hoàng
Hậu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét