Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

10 lời khuyên cho việc đi du lịch khi mất thính lực

Dù bị mất thính lực, nhiều người vẫn giữ vững tinh thần lạc quan và lối sống tích cực, trong đó có việc tận hưởng những chuyến đi chơi xa với bạn bè, gia đình. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn có kế hoạch hiệu quả cho chuyến đi của mình.
1. Lập kế hoạch
Tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch sẵn sẽ giúp bạn có lịch trình hợp lý và tránh những trục trặc không cần thiết.
2. Đặt trực tuyến
Hãy cố gắng đặt mọi thứ bằng hình thức trực tuyến. Việc có sẵn thông tin ngày đi, ngày về, giá cả, đặt phòng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và không phải di chuyển nhiều.
3. Tìm hiểu thông tin về quy định dành cho người khiếm thính
Tìm hiểu xem nơi bạn sắp tới có bất kỳ quy định nào dành cho người khiếm thính hay không?
4. Chuẩn bị hành lý phù hợp
Pin, thiết bị làm sạch máy trợ thính là những vật dụng không thể thiếu với bạn. Viện Tai Mũi Họng Mỹ cũng đã khuyến cáo rằng: “Hãy mang theo một máy hút ẩm để làm khô thiết bị trợ thính của bạn mỗi đêm, nhằm ngăn chặn những vấn đề độ ẩm, đặc biệt là khi địa điểm du lịch của bạn nằm ở vùng khí hậu nóng, ẩm”. Hãy cho các thiết bị đó vào ngăn riêng trong túi để bạn dễ dàng tìm thấy và giảm thiểu nguy cơ mất mát.
5. Hãy kiểm tra điện thoại của bạn
Bạn hãy chắc chắn rằng điện thoại của mình có thể gọi điện, nhận cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn ở nước ngoài.

Hãy chắc chắn điện thoại có thể gọi và nhắn tin được
6. Sử dụng tài nguyên trực tuyến
Google dịch là cách tuyệt vời để giao tiếp dễ dàng khi ra nước ngoài, vừa tiết kiệm lại vừa tiện lợi. Điều quan trọng là bạn cần có một kết nối internet để sử dụng tài nguyên này.
7. Sử dụng bản đồ
Có bản đồ sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm đường hay yêu cầu người khác hướng dẫn, nhất là khi ngôn ngữ bất đồng.
8. Nhắc nhở người khác rằng bạn bị khiếm thính
Tại sao cần nhắc nhở người khác biết mình bị khiếm thính? Bởi vì bạn có thể gặp khó khăn khi nghe tiếng gõ cửa, tiếng chuông điện thoại hay tiếng đồng hồ báo thức trong phòng. Bạn cần phải báo cho nhân viên khách sạn về việc mất thính lực của mình để được sắp xếp đặc biệt.
9. Kiểm tra máy trợ thính trước khi đi
Trước khi khởi hành một chuyến đi nào đó, hãy đảm bảo máy trợ thính của bạn đang hoạt động hoàn hảo bằng cách đưa máy đến kiểm tra tại các phòng dịch vụ chăm sóc thính lực chuyên nghiệp. Nếu có thể, hãy xin giấy giới thiệu để bạn dễ dàng gặp được chuyên gia thính giác ở nơi bạn sẽ tới.
10. Yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết
Khi đi du lịch bằng xe khách, đừng ngại ngần mà hãy đảm bảo các hành khách trên xe đều biết bạn đang bị khiếm thính. Khi đi du lịch bằng máy bay, hãy thông báo cho nhân viên chuyến bay biết bạn bị khiếm thính. Ngoài ra, nên chọn chỗ ngồi gần lối đi, để dễ dàng giao tiếp với tiếp viên hàng không.
Tăng cường thính lực bằng sản phẩm thảo dược
Ngoài việc thực hiện 10 lời khuyên như trên, để có một chuyến du lịch hoàn hảo, bạn hãy tăng cường thính lực của mình ngay từ bây giờ bằng cách sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược. Tiêu biểu trong số đó là dòng sản phẩm thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý khác như thực phẩm chức năng Kim Thính.


Kim Thính – Bảo vệ đôi tai của bạn
Sản phẩm này giúp tăng cường thính lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng nặng tai, ù tai, đau tai và các chứng bệnh về tai khác.

Dưới đây là video đánh giá của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn về công dụng của sản phẩm thảo dược trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực cũng như các bệnh về tai thường gặp khác.
Để tận hưởng trọn vẹn những chuyến tham quan, bạn hãy bảo vệ và tăng cường thính lực của mình bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính thường xuyên nhé!
Minh Tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét