Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Các nguyên nhân gây điếc tai không ai ngờ tới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh điếc tai. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chính gây bệnh điếc tai.
Các yếu tố nguy cơ có thể khiến bạn bị điếc tai
Tuổi
Khi tuổi càng tăng, sự diễn tiến về sự mất dần khả năng nghe tần số càng cao. Yếu tố này bắt đầu đầu từ giai đoạn trưởng thành, ở tuổi trưởng thành sớm. Nhưng lại không gây trở ngại cho khả năng hiểu khi đàm thoại cho đến tận sau này. Mặc dù yếu tố di truyền đó đồng phát bình thường của sự lão hóa đồng thời là khác biệt với bệnh điếc gây ra.
Tiếng ồn
Ồn là nguyên nhân gây ra phân nửa các trường hợp bị điếc tai và gây điếc ở nhiều cấp chiếm khoảng 5% dân số toàn cầu.
Những người sống gần các nơi bị ô nhiễm tiếng ồn, hoặc những nơi có nhiều tiếng ồn như gần đường, sân bay, các công trình. Việc thường xuyên phải tiếp xúc với các tiếng ồn như vậy có nguy cơ mắc bệnh điếc tai rất cao.
Khi bị tổn thương do tiếng ồn phát triển, tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với các tần số thấp hơn và cao hơn. Trên thính lực đồ, cấu hình kết quả sẽ có một sắc đặc biệt, đôi khi được gọi là "tiếng ồn tắt”. Khi lão hóa các hiệu ứng khác góp phần làm mất tần số cao hơn, vùng tắt này có thể được che khuất và hoàn toàn biến mất.

Tiếng ồn có khả năng gây điếc tai cao
Do yếu tố di truyền
Mất thính lực có thể được di truyền. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy khoảng 75–80%  tất cả các ca bệnh điếc tai đều là di truyền bởi gen lặn; 20–25% là do di truyền bởi gen trội, và 1–2% là di truyền bởi cha mẹ liên quan đến gen X, còn ít hơn 1% là di truyền từ thừa kế ti thể.
Khi xem xét các gen người điếc, có đến hai dạng khác nhau bao gồm có hội chứng và không có hội chứng. Trường hợp này chiếm khoảng 30% cá thể điếc trên quan điểm di truyền. Điếc không hội chứng xuất hiện khi không có các vấn đề khác liên quan đến những cá thể khác hơn là điếc. Theo quan điểm di truyền, điều này giải thích cho hơn 70% số trường hợp khác có thuộc tính cho phần lớn các trường hợp điếc di truyền.
Các yếu tố di truyền tương ứng với nhiều bệnh khác nhau rất phức tạp và khó giải thích một cách khoa học do nhiều nguyên nhân không được biết đến. Trong các trường hợp không hội chứng mà bệnh điếc tai chỉ là một triệu chứng nhìn thấy ở các thể dễ dàng hơn để xác định các gen vật lý.
Do bẩm sinh
Việc phát hiện sớm bệnh điếc tai bẩm sinh, đặc biệt là trong sáu tháng đầu đời, và sớm can thiệp thì có thể giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và nói chuyện bình thường. Thực tế cho thấy, cứ khoảng 1000 trẻ sinh ra thì có từ 4-5 trẻ bị điếc tai bẩm sinh, trong đó có 1-2 trẻ bị điếc tai nặng. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh điếc tai ở trẻ như mẹ bị bệnh trong thời gian mang thai, vợ chồng có đồng huyết thống, ngộ độc thuốc…, có khoảng 15 % là do di truyền và 30% không rõ nguyên nhân.
Do các bệnh
Rối loạn thần kinh, thuốc, hóa chất, chấn thương vật lý, các yếu tố thần kinh….
Đẩy lùi suy giảm thính lực bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên
Nhận biết các yếu tố nguy cơ gây điếc tai, từ đó, giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, hiện nay để phòng ngừa điếc tai, cải thiện sức nghe, ngoài phương pháp uống thuốc, dùng máy trợ thính thì nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược.
Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng một số loại dược liệu quý như vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc tăng cường tuần hoàn, cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, kích thích thần kinh thính giác, tăng cường thính lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng điếc tai, nghe kém, nghễnh ngãng, đau tai, viêm tai giữa, viêm tai ngoài, điếc đột ngột và các bệnh về tai thường gặp khác.
Nhiều trường hợp đã sử dụng sản phẩm Kim Thính và cho kết quả rất tốt, mời bạn theo dõi video chia sẻ của bác Đinh Quang Đá (Đắc Lắc) dưới đây:
 
Tránh các yếu tố có khả năng gây điếc tai cao và sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản, hiệu quả để những người nghe kém, ù tai và có vấn đề về thính lực giao tiếp tốt hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Trần Kiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét