Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Lời khuyên đơn giản để giao tiếp tốt khi nghe kém

Nhiều người cho rằng, nghe kém sẽ hủy hoại các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, bạn hãy thực hiện các lời khuyên dưới đây để giữ vững khả năng giao tiếp của mình nhé!

Nghe kém: Làm sao để giao tiếp tốt?

Đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất khi nghe kém chính là các mối quan hệ. Khi một người không thể nghe thấy, khả năng giao tiếp xã hội bằng lời nói bị suy giảm. Họ có thể bỏ lỡ các tín hiệu trong nhiều ngữ cảnh quan trọng của cuộc trò chuyện và cảm thấy lạc lõng hoặc thậm chí có thể không nhận thấy người bạn đời của mình đang cố gắng gây sự chú ý tới họ. Đây dường như là vấn đề nhỏ, nhưng theo thời gian, họ sẽ trở nên thất vọng, buồn bã, cảm thấy cô đơn và trầm cảm.
Tuy nhiên, chỉ cần một chút quan tâm cùng những lời khuyên hữu ích dưới đây, sẽ giúp những người nghe kém và có vấn đề về thính giác giao tiếp tốt hơn. 

Khả năng giao tiếp bị ảnh hưởng lớn do nghe kém
Với những người nghe kém:
- Hãy chú ý cẩn thận khuôn mặt của người nói, bởi tín hiệu thị giác là một phần quan trọng của đọc, hiểu.
- Hãy cố gắng làm giảm bớt tiếng ồn xung quanh. Ít phiền nhiễu sẽ giúp não của bạn sắp xếp tốt hơn, từ đó, bạn sẽ hiểu cuộc trò chuyện một cách nhanh nhất.
- Hãy chắc chắn rằng bạn đang đối diện với nguồn phát ra âm thanh, bởi đôi tai của bạn sẽ nghe tốt hơn nếu nguồn âm thanh ở trước mặt.
- Nếu bạn sử dụng thiết bị trợ thính, hãy đeo chúng một cách chắc chắn.
- Diễn giải và lặp lại thông tin cho người đối diện để củng cố những gì mà bạn nghe được trong trí nhớ của mình.
- Hãy kiên nhẫn. Với nỗ lực và sự tập trung, nghe kém không thể ảnh hưởng đến bạn.
Đối với bạn bè, gia đình và những người thân yêu:
Để giao tiếp tốt hơn với những người bị suy giảm sức nghe và có vấn đề về thính giác, chúng ta cần:
- Đứng đối diện với những người mà bạn đang trò chuyện.
- Nói chậm, rõ ràng và không nên hét lên.
- Không dùng tay che miệng trong khi giao tiếp, bởi tín hiệu thị giác là rất quan trọng để nhận thức.
- Giảm tiếng ồn xung quanh càng nhiều càng tốt.
- Hãy luôn chắc chắn rằng bạn chú ý đến đối tượng giao tiếp trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện. Chạm vào vai hoặc gọi tên họ hay một hành động gì đó khiến họ phải đối mặt với bạn trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu.
- Hãy chuẩn bị để lặp lại thông tin khi cần thiết.
- Hãy kiên nhẫn! Những nỗ lực trong giao tiếp của bạn sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

Không còn nghe kém nhờ sản phẩm thảo dược

Để nghe kém không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và các mối quan hệ xã hội, việc kiểm soát và điều trị là cần thiết. Hiện nay, bên cạnh phương pháp uống thuốc, dùng máy trợ thính thì nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược.
Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng một số loại dược liệu quý như vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc tăng tuần hoàn, cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các yếu tố gây nghe kém, đau tai, viêm tai, điếc đột ngột và các bệnh về tai thường gặp khác.
Thực hiện những lời khuyên trên đây và sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản, hiệu quả để những người nghe kém và có vấn đề về thính lực giao tiếp tốt hơn, giữ vững các mối quan hệ xã hội hiện có.
Để tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm Kim Thính, hãy tham khảo ý kiến của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn qua video dưới đây:

Bình An

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét