Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Làm sao bảo vệ sức khỏe thính lực trong mùa cúm?

Những tháng lạnh hơn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cúm, một căn bệnh phổ biến có thể tác động bất ngờ tới sức khỏe thính lực của bạn. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích giúp bạn bảo vệ sức nghe của mình trong mùa cúm này.

Bệnh cúm có thể gây mất thính lực

Tất cả chúng ta đều sẽ mắc bệnh cúm ít nhất 1 lần trong cuộc đời. Ngạt mũi, ho dai dẳng là những triệu chứng của bệnh này. Mặc dù nhận biết được các dấu hiệu của bệnh cúm, nhưng hầu hết mọi người không nhận thức được rằng, bệnh cúm có thể bất ngờ gây mất thính lực.
Mất thính lực khi bị cúm không phải hiếm, bởi khi ngạt mũi, các ống Eustachian (bộ phận nối giữa vòm họng và tai) giúp điều chỉnh áp suất không khí trong tai giữa có thể sẽ bị chặn, khiến cho sức nghe suy giảm. Sức nghe sẽ trở lại bình thường sau khi các tắc nghẽn cơ bản tiêu tan. Trong hầu hết các trường hợp bị giảm sức nghe do cúm, thính lực sẽ trở lại như ban đầu trong một vài ngày.


Bệnh cúm là yếu tố nguy cơ gây mất thính lực
Trong những trường hợp xấu hơn, virus cúm có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh thính giác bởi các dây thần kinh này rất mong manh và dường như virus cúm có thể tác động đáng kể về khối lượng, cường độ, giai điệu âm thanh của một người khi lắng nghe.
Các nhà khoa học đã khẳng định vai trò của cơ quan thính giác trong việc giúp cơ thể giữ thăng bằng, do đó, tổn thương dây thần kinh do virus cúm gây chóng mặt, hoa mắt, cuối cùng là làm giảm khả năng di chuyển của một người.

Hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Cúm là bệnh khá phổ biến, nhưng may mắn là tình trạng giảm sức nghe do cúm hiếm khi xảy ra. Và nếu có, các chuyên gia thính học sẽ lựa chọn một số phương pháp điều trị như liệu pháp hành vi, phẫu thuật và sản phẩm công nghệ để tăng cường, bảo vệ thính lực, ngay cả trong trường hợp mất thính giác nặng hoặc vĩnh viễn.
Ngoài ra, hiện nay ở Việt Nam, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm thính lực đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nổi bật trong số đó là sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay, tiêu biểu như thực phẩm chức năng Kim Thính. Ngoài cây cối xay – vị thuốc quý hàng ngàn năm nay được ông cha ta thường dùng để chữa trị các bệnh về tai, Kim Thính còn bổ sung thêm vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử… giúp tăng cường tuần hoàn, bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho tế bào thần kinh tai, từ đó, giúp giữ gìn khả năng nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm sức nghe một cách hiệu quả. Sản phẩm này đã được nhiều hội thảo khoa học, chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao không những bởi hiệu quả mà còn bởi tính an toàn khi dùng lâu dài.
Để giữ gìn khả năng nghe, phòng ngừa tình trạng suy giảm sức nghe, ngoài việc phòng ngừa các yếu tố nguy cơ gây mất thính lực như virus cúm thì việc sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược như thực phẩm chức năng Kim Thính được xem là giải pháp hiệu quả mà đơn giản.  
Để hiểu rõ hơn về công dụng của sản phẩm Kim Thính, hãy lắng nghe đánh giá của chuyên gia về sản phẩm này trong video dưới đây:

Minh Vương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét