Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Huấn luyện não: Phương pháp mới điều trị ù tai

Theo Hiệp hội Ù tai Mỹ, khoảng 50 triệu người dân đất nước này gặp tình trạng tai bị ù, trong đó khoảng 2 triệu trường hợp có các triệu chứng nặng. Cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng, họ không còn khả năng làm việc và hầu như các phương pháp điều trị đều không hiệu quả. 

Giảm ù tai bằng cách huấn luyện não bộ


Các nhà khoa học tại trường đại học UC Berkeley-Mỹ mới đây đã công bố một phương pháp mới giúp điều trị chứng tai bị ù hiệu quả. Đó là phương pháp huấn luyện não bộ thích nghi với những tiếng ù trong tai.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, nguyên nhân khiến tai bị ù không phải ở tai mà là trong não. Trong nghiên cứu công bố trước đó, nhóm các nhà khoa học của trường Đại học UC Berkeley nhận thấy, chứng tai ù giống với hiện tượng “cánh tay ma ảo” - là hiện tượng những người tàn tật hay gặp phải. Dễ hiểu hơn chính là các tế bào thần kinh tiếp tục truyền thông tin đến những bộ phận của não liên quan đến thính giác, mặc dù chúng không nhận được âm thanh từ tai.
Huấn luyện não có thể giảm bớt ù tai

Shaowen Bao (Viện Khoa học thần kinh Helen Wils, đại học UC Berkeley) cho biết: “Chúng tôi vẫn phải tiếp tục nghiên cứu để từng bước giải quyết các câu hỏi về chứng ù tai. Nhưng những bước cơ bản đã được xử lý. Chúng tôi đang cố gắng để cùng đặt ra một lý thuyết giải thích tất cả”.

Tiến sĩ Michael Merzenich, cựu Giáo sư Tai Mũi Họng của Trung tâm Y tế UCSF, cho rằng: “Nghiên cứu này cho chúng ta một cách nhìn mới về ù tai”.

Tiến sĩ Merzenich đã nghiên cứu não trong nhiều năm, ông đã cố gắng huấn luyện não của bệnh nhân giảm thính lực để giúp họ diễn giải âm thanh tốt hơn. Ông nói rằng, trước nghiên cứu của Shaowen Bao, một số bệnh nhân chia sẻ là tai họ đã bớt nghe thấy tiếng ù sau khi bộ não được huấn luyện. Đây thực sự là một kết quả đáng ngạc nhiên.

Hỗ trợ điều trị chứng ù tai bằng sản phẩm thảo dược


Phương pháp huấn luyện não hiện vẫn chưa được ứng dụng trong điều trị chứng tai ù ở Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng rất cố gắng tìm kiếm những phương pháp khác giúp cải thiện tình trạng này. Trong đó có việc khuyến khích người bệnh sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng nguồn gốc từ tự nhiên như Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp các loại dược liệu quý như câu kỷ tử, đan sâm, bổ cốt toái… Kim Thính giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng ù tai, điếc tai, các bệnh về tai, suy giảm thính lực; đồng thời, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, từ đó, giúp duy trì thính giác khỏe mạnh.

Dưới đây là video đánh giá của chuyên gia về giải pháp sử dụng sản phẩm thảo dược trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ù tai, suy giảm thính lực:
Trước khi phương pháp huấn luyện não tới Việt Nam, để cải thiện tình trạng tai ù thì sử dụng Kim Thính sẽ là cách rất tốt để bạn giữ gìn thính lực của mình. Đầu tháng 11/2015 vừa qua, sản phẩm đã nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học Công nghệ và Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Thanh Hương


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét