Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

Thưởng thức ngay các món ăn này, vừa giúp giảm ù tai, vừa tốt cho sức khỏe!

Giảm thính lực, ù tai rất hay gặp ở người cao tuổi. Theo thống kê, cứ 3 người trên 65 tuổi có 1 người bị giảm thính lực và trên 75 tuổi thì con số này là ½.

Món ăn giúp điều trị ù tai không nên bỏ qua!

Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và tâm lý của người cao tuổi khiến họ ngại tiếp xúc, tự cô lập mình và có thể dẫn đến mất trí nhớ.
Theo đông y, tạng thận khai khiếu ra tai, tinh khí của thận nuôi dưỡng tai (khổng nhĩ), đồng thời tai còn nhận tinh khí của lục phủ ngũ tạng và phủ kỳ hằng. Khi cơ thể bị lão hóa thì nguyên khí của thận và các tạng phủ khác bị suy tổn làm ảnh hưởng đến chức năng phát hiện, phân tích, tiếp nhận và phản ánh sức nghe âm thanh của tai (giảm thính lực, ù tai, điếc tai...). Sau đây là một số món ăn thuốc giúp phục hồi chức năng của tai ở người cao tuổi.
- Cháo não cá chép: Là món ăn rất tốt cho người cao tuổi bị ù tai, điếc tai. Dùng 30-60g não cá chép, gạo tẻ 60g, nấu thành cháo, thêm gia vị, ăn khi đói.
- Cháo gạo nếp thận heo: Thận heo 1 bộ, đảng sâm 15g, phòng phong 15g, gạo tẻ 100 g. Thận heo làm sạch thái lát để sẵn cùng với hành hoa, hẹ tươi lượng thích hợp. Đảng sâm, phòng phong sắc lấy nước bỏ bã, cho gạo và thận heo vào nấu cháo. Khi cháo chín nhừ, cho thêm hành hẹ và gia vị, nấu lại cho chín vừa là được.
- Canh thận heo: Thận heo 1 đôi, trần bì 2g, xuyên tiêu 30 hạt. Thận heo bóc màng rửa sạch thái lát, trần bì tán mịn, xuyên tiêu đập vụn; cho nước vào nấu thành canh. Ăn khi đói.
- Thận heo hầm bổ cốt chỉ: Thận heo 1 cái, bổ cốt chỉ 10 g. Các vị cho vào nồi hầm chín, thêm muối, gia vị vừa ăn. Ngoài công dụng trị ù tai, điếc tai, món ăn này còn dùng tốt cho người cao tuổi thận hư, đau lưng.
- Cháo cần tây: Cần tây 200g, mơ hoặc mận ngọt 20g, gạo tẻ 60g; cả ba thứ cùng đem nấu cháo, khi cháo nhừ thêm đường phèn khuấy đều, chia ăn 2 lần trong ngày; liên tục 7-14 ngày.
Kết quả hình ảnh cho Cháo cần tây 
Món cháo cần tây cực kỳ bổ dưỡng mà còn giúp giảm ù tai hiệu quả
- Cháo sơn thù: Sơn thù du 20g, gạo tẻ 100g. Nấu khi cháo chín nhừ thêm đường trắng vừa ăn. Dùng tốt cho người cao tuổi bị ù tai, hoa mắt chóng mặt, di tinh di niệu, tự hãn.
- Cháo kỷ tử: Kỷ tử 30g, gạo tẻ 100g; đường trắng hay mật mía lượng thích hợp. Nấu cháo gạo tẻ và kỷ tử. Khi ăn thêm đường mật. Dùng tốt cho người cao tuổi bị đau lưng, tê bại hai chân, đau đầu, ù tai, hoa mắt chóng mặt.

Làm thế nào để ù tai để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Để ù tai không tác động xấu đến sinh hoạt và công việc hàng ngày, tìm cách giảm bớt hoặc điều trị dứt điểm chứng bệnh này là điều cần thiết. Song song với việc sử dụng thuốc men, phẫu thuật hoặc nhiều phương pháp trị liệu khác thì hiện nay, xu hướng “trở về với tự nhiên” bằng việc sử dụng các loại thuốc nguồn gốc thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng, bởi không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao.
Tiêu biểu trong đó là thực phẩm chức năng Kim Thính, với thành phần chính từ cây cối xay, một vị thuốc được sử dụng từ lâu đời trong việc chữa trị các bệnh về tai. Sự kết hợp giữa cây cối xay và một số thảo mộc quý hiếm như câu kỷ tử, vảy ốc, đan sâm, thục địa, bổ cốt toái… giúp giảm thiểu triệu chứng ù tai, điếc tai, viêm tai và các bệnh về tai khác, giúp cải thiện suy giảm thính lực, mang lại đôi tai khỏe mạnh hơn.
Nhiều trường hợp bị ù tai, nghe kém đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả tốt, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Đừng để ù tai tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn, hãy tìm giải pháp điều trị, và một trong số cách đơn giản là sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính mỗi ngày.

Thư Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét