Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

HẾT Ù TAI NHỜ 5 CÁCH NÀY MÀ CHẲNG CẦN DÙNG THUỐC

Ù tai là hiện tượng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh vì luôn nghe thấy những âm thanh lạ trong tai như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng vo ve, những âm thanh này có thể xuất hiện ở một bên tai hay cả 2 tai.
Nguyên nhân dẫn tới chứng ù tai
Ù tai không phải là bệnh mà là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau.
Tuổi tác là nguyên nhân khiến tai bị ù, vì khi tuổi tác càng cao thì các cơ quan lão hóa càng nhanh, trong đó có cơ quan thính giác, người già thường tiếp nhận âm thanh kém, không nghe rõ những âm thanh bên ngoài hay trong tai luôn nghe thấy những âm thanh lạ mà không phải phát ra từ bên ngoài.
Hay khi bạn ở trong môi trường có nhiều tiếng ồn, và ở trong thời gian lâu khiến cơ quan thính giác bị tổn thương, làm tai bị ù.
Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn, khi tâm trạng bạn luôn cảm thấy lo lắng, trầm cảm thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường và tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng nếu yếu tố tâm lý không được giải tỏa.
Tắc nghẽn ráy tai cũng có thể khiến tai bạn bị ù vì ráy tai được tại tự sản xuất ra có vai trò bảo vệ tai, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, tuy nhiên khi ráy tai tích tụ quá nhiều không được rửa sạch gây ra mất thính lực hay kích ứng lên màng nhĩ khiến bạn bị ù tai.
5 cách chữa ù tai không cần dùng thuốc
Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn chống lại hiện tượng ù tai một cách hiệu quả:
Nhai kẹo cao su: Khi bạn nhai kẹo cao su sẽ có tác dụng khởi động các cơ vòi nhĩ, khi nhai kẹo thì bạn nuốt nước bọt nhiều hơn bình thường.
Với cách này bạn có thể áp dụng khi đi máy bay để giảm tình trạng tai bị ù, giảm bớt được cảm giác khó chịu.
Ngáp: Đây là cách khi thực hiện có tác dung rất tốt làm giảm đau tai và thông tai cho người bệnh, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn bịt chặt 2 lỗ mũi lại.
Bước 2: Hít không khí từ từ vào bên trong.
Bước 3: Bạn dùng họng và cơ má đẩy không khí vừa hút được vào phần sau của mũi, giống như bạn đang cố gắng đẩy 2 ngón tay đang bịt lỗ mũi lại, tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này bạn không nên thổi quá mạnh chỉ nên  thổi bằng má dùng họng và cơ má để thổi không khí.
Kéo tai: Tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên, làm liền trong 108 lần, sau đó đổi thành tay trái, cũng kéo trong 108 lần. Động tác này ngoài công hiệu chữa trị chứng ù tai ra, còn có lợi cho phòng chống chứng viêm bả vai.
Đánh trống trời: Dùng hai tay lần lượt xoa bóp tai ngoài 18 lần, sau đó dùng Ngư tế hai tay (mép phía ngón út) bịt hai lỗ tai, để các ngón tay vào sau gáy, ngón trỏ đề trên ngón giữa bật 24 lần, trong tai nghe thấy tiếng “đùng đùng”, đây được gọi là phương pháp đánh trống trời.
Chải đầu vuốt tai: Dùng mười ngón tay chải đầu từ phía trước về phía sau, khi chải đến phía sau lòng bàn tay úp vào tai ngoài, hai tay lần lượt vuốt tai ngoài từ bên phải và bên trái đến hai má, đây là động tác 1 lần, làm liền trong 108 lần.
Sử dụng sản phẩm thảo dược: Để chữa ù tai hiệu quả, hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh việc tiến hành các cách trên nhiều người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Trong đó, được giới chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cao cối xay và một số thảo dược quý khác, Kim Thính giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị chứng tai bị ù hiệu quả đồng thời giúp tăng cường thính lực và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai khác.

Để phòng ngừa tình trạng ù tai nói riêng và suy giảm thính lực nói chung, bên cạnh dùng Kim Thính, người bệnh cần loại bỏ một số thói quen (nếu có) như nghe nhạc quá lâu, xem phim, nghe radio với âm lượng lớn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét